White cafe - Bạc xỉu

  • Thương hiệu: Sasabeza
  • Tình trạng: Còn hàng
35.000

Bạc xỉu, một loại đồ uống khá quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Ban đầu, bạc xỉu chính là cà phê sữa đá được pha theo kiểu của người Hoa, nhiều sữa ít cà phê.

Chữ “bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”, đây là tiếng người Tàu khá phổ thông sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, tẩy là ly không, xỉu là một tí, phé là cà phê. Nói một cách rõ ràng và sát nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm chút cà phê.

Share    

 Bạc xỉu là gì?

Bạc xỉu xuất phát từ tên gọi “bạc tẩy xỉu phé” trong tiếng Quan Thoại của cộng đồng người Hoa chiếm một phần lớn dân số Sài Gòn. “Bạc” có nghĩa là màu trắng, “tẩy” là chiếc ly không, “xỉu” là một chút và “phé” là cà phê. Như vậy, bạc xỉu không phải là cà phê sữa mà có thể hiểu là sữa nóng pha thêm một ít cà phê. Nhiều người sau khi uống bạc xỉu đã thích thú gọi thức uống này là Latte bình dị của Việt Nam.

Vào khoảng những năm 50 – 60 của thế kỷ trước, phần lớn các quán nước ở Sài Gòn lúc bấy giờ của người Hoa dành cho tầng lớp người lao động bình dân. Người Sài Gòn đi làm từ rất sớm, họ sẽ ghé quán nước để ăn bánh uống chút trà. Sữa tươi thời đó thì khá đắt đỏ, các cửa hàng phải pha sữa đặc với nước nóng. Tuy nhiên đối với một số người, mùi vị của sữa nóng khá khó uống, thế nên họ nghĩ ra cách cho vào một chút cà phê để làm tan đi mùi khó chịu và ly nước cũng hấp dẫn hơn. Từ đó, bạc xỉu ra đời và trở thành thức uống được ưa chuộng của người Sài Gòn.

Bạc xỉu trong hồi ức người Sài Gòn

Trong ký ức cũ, bạc xỉu dành cho những đứa trẻ đi cùng ba mẹ vào quán cà phê muốn được trải nghiệm hương vị. Những người không quen uống cà phê hoặc cơ thể không thể tiếp nhận cà phê quá đậm vị, đặc biệt là phái nữ, nhưng vẫn muốn thưởng thức chúng thì có thể gọi một ly bạc xỉu để thỏa mãn nhu cầu này. Nhờ vậy, phụ nữ bắt đầu có xu hướng đến quán cà phê hơn, gần gũi hơn với bạn đi cùng muốn uống cà phê.

Bạc xỉu đúng hiệu được dùng nóng, ăn cùng với cháo quẩy hoặc chấm bánh tiêu rất ngon và đậm vị. Thế nhưng ngày nay, để phù hợp hơn với thời tiết nóng nực quanh năm của Sài Gòn, bạc xỉu được biến tấu thành thức uống lạnh. Vì vậy, khách hàng có thể thưởng thức cả hai loại: Bạc xỉu nóng và bạc xỉu lạnh, tùy vào khẩu vị của mỗi người. Ở nhiều nơi, bạc xỉu còn được thêm vào nước cốt dừa cho hương vị thêm đa dạng, đáp ứng sở thích của một số khách hàng.

Để pha được một ly bạc xỉu ngon đúng hiệu, người pha chế phải đong đếm đúng lượng nguyên liệu. Nhiều khách du lịch được giới thiệu đến các quán cà phê vợt, nơi mà người bán chỉ cần ước lượng cũng có thể đong chính xác số nguyên liệu cần thiết, bởi họ đã trải qua hơn nửa thập kỷ buôn bán loại thức uống này. Mặc dù có nhiều biến thể của bạc xỉu xuất hiện, nhưng bạc xỉu truyền thống vẫn được cho là đặc biệt và thơm ngon nhất.

Một ly bạc xỉu thơm lừng vị ngọt của sữa đặc, chút đắng của cà phê và hơi khét mùi khói than mới thật sự là hương vị Sài Gòn xưa. Chắc chắn nếu bạn hỏi một người dân Sài Gòn bạc xỉu là gì, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng, bạc xỉu chính là thức uống xưa cũ thời hiện đại của thành phố này và nhất định bạn nên nếm thử khi có dịp đến đây.


Cửa hàng
Kem gelato, kem tươi, kem tuyết, kem đá xay ... với nguyên liệu nhập khẩu từ Italy, sẽ cho các bạn như lạc vào thế giới kem ngon tại Bà Rịa, ngay tại chuộc cửa hàng ken Ý SASABEZA Bà Rịa. Từ những hương vị châu Âu đặc trưng đến các hương vị quốc tế được yêu thích dưới nhiều sự lựa chọn như kem cây, kem ốc quế, kem ly, kem hộp, SASABEZA dần dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho những giây phút ấy thêm bất tận kem Ý tại Việt Nam. Kem luôn được làm mới hàng ngày để cung cấp cho các cửa hàng khác và phục vụ tại nhà hngà Sasabeza.
Kem gelato, kem tươi, kem tuyết, kem đá xay ... với nguyên liệu nhập khẩu từ Italy, sẽ cho các bạn như lạc vào thế giới kem ngon tại Hà Đông, ngay tại chuộc cửa hàng ken Ý SASABEZA Hà Đông. Từ những hương vị châu Âu đặc trưng đến các hương vị quốc tế được yêu thích dưới nhiều sự lựa chọn như kem cây, kem ốc quế, kem ly, kem hộp, SASABEZA dần dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho những giây phút ấy thêm bất tận kem Ý tại Việt Nam. Kem được làm mới hàng ngày để phục vụ tại nhà hàng và cung cấp cho các cửa hàng kem và cafe khác, cung cấp hạt cafe, kem hộp cho các cửa hàng khác.
Bắt đầu hình thành với một cửa hàng kem tươi đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu sau chuyển sang sản xuất kem Gelato, cung cấp hạt cafe Ý cho ra những sản phẩm đặc biệt nhất Vũng Tàu và trên cả nước. Từ những hương vị châu Âu đặc trưng đến các hương vị quốc tế được yêu thích dưới nhiều sự lựa chọn như kem cây, kem ốc quế, kem ly, kem hộp, SASABEZA dần dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho những giây phút ấy thêm bất tận kem Ý tại Việt Nam. Kem được làm mới hàng ngày để phục vụ tại nhà hàng và cung cấp cho các nhà hàng khác.

SasaBeza - thương hiệu của những sản phẩm phong cách Ý.

Người ta nói, bạn trao đi điều gì đó tốt đẹp, bạn sẽ nhận lại điều tốt đẹp hơn nhiều. Khi bạn trao đi sự chân thành, sự tậm tâm trong những sản phẩm của bạn làm ra, bạn sẽ nhận được sự chân thành từ người thưởng thức.

Bắt đầu xây dựng Sasabeza, chúng tôi đã hướng tới những sản phẩm chất lượng nhất, phong cách Ý, hình tượng Ý, dịch vụ và cách phục vụ của người Ý, mặc dù bị rất nhiều lời khen chê khác nhau, chúng tôi vẫn muốn mang tới những nụ cười và sự chân thành trong từng sản phẩm, để giờ đây chúng tôi được các bạn yêu mến trên cả nước, chuỗi cửa hàng kem gelato, cafe và Pizza  tại Việt Nam.

SasaBeza – Kem Gelato và café Espresso Ý.

Với sứ mệnh mang tới niềm vui và hạnh phúc bằng những ly Kem ý chân thật nhất hay bằng những cốc café Ý tuyệt vời nhất cho cuôc sống, SasaBeza hy vọng sẽ tạo nên một nét văn hóa ẩm thực Ý tại Việt Nam bằng những ly kem gelato chính hiệu Ngon – sạch – tươi mát nhất Việt Nam.

Tại SasaBeza, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những ly kem Ý thơm ngon và chân thật nhất. Đây chính là sứ mệnh và cũng là điều cốt lõi của công việc chúng tôi làm ngày từ khi mới có mặt tại Việt Nam. Một phong cách phục vụ tại quầy, khách chọn Menu và gọi đồ chờ được tự phục vụ và mang đồ đi bất kỳ đâu nếu khách hàng thấy thoải mãi. Khách hàng được tự phục vụ Free với một số thứ mà chỉ có tại chuỗi cửa hàng SASABEZA.

SasaBeza  khác biệt từ sự đơn giản.

SasaBeza đã định hình và lựa chọn con đường đi khác biệt ngay từ đầu. Đó là không chỉ đem đến những ly kem gelato hay cốc café espresso Ý chính hiệu, chất lượng, giá tốt nhất, mà còn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm, xúc cảm tuyệt vời nhất khi nhớ tới SasaBeza.

SasaBeza đã trở thành địa điểm dành cho những người yêu thích kem Gelato, kem Ý chính hiệu, café espresso, café fully milk, hay rượu vang Ý tại Việt Nam. Bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ hoàn hảo, một không gian lý tưởng và một ly kem Gelato hay cốc café Espresso Ý chính hiệu được làm bằng những thiết bị chuyên nghiệp đến từ Italy như máy làm kem Innova Italia hay nguyên liệu kem Ý hiệu Rubicone và café hạt Camardo nổi tiếng lâu đời Italy.

SasaBeza nhiều hơn cả một Menu.

Với một kem gelato và café espresso là chính, nhưng SasaBeza cũng đem lại những giá trị khác từ đồ uống như trà hoa quả Italy, kem tuyết Italy, rượu vàng Italy đến từ những vùng nổi tiếng như Veneto, Venezia, Tuscany, Piedmont, Bologna, Milan ,… SasaBeza thật sự kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tâm hồn bạn, bạn bè, người thân bạn bên cạnh ly kem Ý chính hiệu ngọt ngào cùng những phút giây thư giãn quý giá.
Đến SasaBeza để trò chuyện, sinh nhật, họp lớp, gặp mặt hoặc làm việc. Địa điểm tụ họp tình bạn, tình yêu, tình đồng nghiệp, những mối quan hệ đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày.

SasaBeza và nguyên liệu Italia.

Với niềm khát khao mang tới cho khách hàng ở Việt Nam những sản phẩm sạch, chất lượng cao như từng được thưởng thức tại đất nước Italia, Sasabeza đã mang một chuẩn mực Ý với nguyên liệu kem Rubicone từ 1959 tại Italia, Hạt cafe Camardo từ 1951 tại Italia để tạo ra những sản phẩm mang phong cách Italia cho cả chuỗi hệ thống Sasabeza ở Việt Nam. Sasabeza sản phẩm Italia, phong cách Italia.

Italian Gelato for Hotel
Gelato showcase
SasaBeza Shop
Gelato at SasaBeza
Copyright © 2019 SASABEZA.COM. All rights reserved | TADAVINA.COM